โรคเบาหวาน เป็นโรคที่สามารถพบได้ในคนทุกเพศทุกวัย และปัจจุบันอัตราการเป็นโรคเบาหวานของคนไทยมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ( อ่านสาเหตุและวิธีป้องกันการเป็นโรคเบาหวาน…Click ) ซึ่งสำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน เป้าหมายหลักในการดูแลรักษาโรคดังกล่าว คือ การควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับใกล้เคียงกับปกติมากที่สุด ดังนั้น เครื่องตรวจเบาหวาน หรือ เครื่องตรวจวัดน้ำตาล จึงสำคัญมากสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน

รู้หรือไม่มีผู้ป่วยเพียง 3 % เท่านั้นที่สามารถควบคุมระดับน้ำตาลได้ เพราะ ส่วนใหญ่ผู้ป่วยขาดการ ตรวจวัดน้ำตาลอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ไม่ทราบว่าอาหารที่ตนเองรับประทาน ส่งผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดมากน้อยเท่าใด

สำหรับผู้ที่ยังไม่เป็นเบาหวาน การซื้อเครื่องวัดน้ำตาลมาตรวจเบื้องต้น ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจ เพราะถ้าเริ่มมีความเสี่ยงจะได้เข้ารับการรักษาอย่างถูกต้องและทันท่วงที … อย่าชะล่าใจนะคะ เพราะเป็นแล้วเป็นเลย ไม่หายขาด หลายๆคนยังเข้าใจผิดว่า โรคเบาหวานเป็นโรคที่รับประทานยา แล้วก็หายขาดเหมือนโรคทั่วไป แต่ในความเป็นจริงแล้ว โรคเบาหวานเป็นโรคเรื้อรังที่รักษาไม่หายขาดค่ะ

สำหรับผู้ที่เป็นเบาหวาน เครื่องวัดน้ำตาล เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่ห้ามให้ห่างตัวเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะ การควบคุมระดับน้ำตาลได้นั้น ตัวผู้ป่วยต้องทราบว่าอาหารและเครื่องดื่มที่ทานในแต่ละมื้อนั้น ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดขึ้นสูงมากเท่าไหร่ จะได้ควบคุมและวางแผนการรับประทานอาหารได้เหมาะสม

เมื่อนำ เครื่องตรวจเบาหวาน / เครื่องวัดน้ำตาลที่มีขายในประเทศไทยมาทำการตรวจวัดเทียบกับผลจากห้องปฏิบัติการเคมีคลินิก พบว่า Glucosure Autocode ให้ผลออกมาใกล้เคียงกับผลจากห้อง Lab

เครื่องตรวจเบาหวาน Glucosure Lab result

การเลือกซื้อ เครื่องตรวจเบาหวาน / เครื่องวัดน้ำตาล ต้องดูอะไรบ้าง ?

  1. ความแม่นยำ และความน่าเชื่อถือของสินค้า
   เครื่องตรวจเบาหวานเครื่องตรวจเบาหวาน / เครื่องวัดน้ำตาล ทำหน้าที่ในการบอกระดับน้ำตาลในเลือดให้กับเรา ดังนั้น หากเราเลือกซื้อเครื่องวัดน้ำตาลที่ผลตรวจเชื่อถือไม่ได้ ก็จะส่งผลกระทบในการวางแผนควบคุมน้ำตาล นั่นหมายความว่า การวัดน้ำตาลในเลือดแต่ละครั้งก็คงเปล่าประโยชน์ใช่ไหมคะ ? ในส่วนของความแม่นยำ เราสามารถดูได้จากงานวิจัยทีไ่ด้รับการรับรองจากสถาบันที่น่าเชื่อถือ มีความเป็นสากล และมาตรฐานที่เครื่องวัดน้ำตาลได้รับ
  2. วิธีการใช้งาน ต้องไม่ยุ่งยาก
   เพราะส่วนใหญ่ผู้ที่จำเป็นต้องใช้เครื่องวัดน้ำตาลมักเป็นผู้ที่อยู่ในช่วงวัยสูงอายุ หากวิธีการใช้งานยุ่งยาก อาจจะทำให้ผลการตรวจวัดนั้นคลาดเคลื่อน และไม่สามารถนำมาใช้วิเคราะห์ หรือควบคุมระดับน้ำตาลได้ตามความต้องการ

   เครื่องวัดน้ำตาลในปัจจุบันมีหลายรูปแบบให้เลือก หากเป็นรุ่นเก่า จะต้องตั้งค่าเครื่อง และมีการระบุ Code ของแผ่นตรวจทุกครั้งเมื่อมีการเปลี่ยนชุด แต่ถ้าเป็นเครื่องวัดน้ำตาลรุ่นใหม่ จะลดขั้นตอนในการตั้งค่าไป คือ ไม่ต้องระบุ Code ( Auto-Code) ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของผลวัดที่คลาดเคลื่อนที่เกิดจากการตั้งค่า
  3. ค่าใช้จ่ายในการตรวจวัดน้ำตาลแต่ละครั้ง
   ในการตรวจวัดน้ำตาลแต่ละครั้ง เราจะต้องใช้แผ่นตรวจวัดน้ำตาล (Strip) 1 แผ่น ถ้าผู้ป่วยคนไหนต้องตรวจน้ำตาลหลังอาหาร 3 มื้อ + ตอนเช้า + ก่อนนอน เท่ากับว่า ต้องใช้แผ่นตรวจ 5 แผ่น/วัน ดังนั้น ค่าใช้จ่ายที่เราต้องพิจารณา นอกจากตัวเครื่องที่ซื้อครั้งแรก ยังต้องพิจารณาราคาของแผ่นตรวจวัดน้ำตาลด้วยนอกจากนี้อย่าลืมพิจารณาเรื่องความยาก/ง่ายในการซื้อแผ่นตรวจวัดน้ำตาลด้วยนะคะ
  4. ความน่าเชื่อถือของบริษัทผู้ผลิต / ผู้นำเข้า
   เนื่องจากเครื่องวัดน้ำตาลเป็นสินค้าที่สามารถใช้ได้ระยะยาว การพิจารณาบริการหลังการขายจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะ หากซื้อเครื่องจากบริษัทโนเนม จู่ๆ บริษัทอาจจะเลิกนำเข้า หรือเลิกผลิต ทำให้เราไม่สามารถหาแผ่นตรวจวัดน้ำตาลมาใช้งานได้อีก ( แผ่นตรวจวัดน้ำตาลมีความเฉพาะ ไม่สามารถนำของรุ่นอื่น ยี่ห้ออื่นมาแทนกันได้ ) นอกจากนี้อย่าลืมดูในส่วนของระยะเวลาการรับประกันสินค้าด้วยนะคะ

เครื่องตรวจเบาหวาน เครื่องวัดน้ำตาล Glucosure Autocode

แม่นยำ เทียบเท่าโรงพยาบาล

 • ใช้งานง่าย เพียง 3 ขั้นตอน วัดค่าได้ทันทีโดยไม่ต้องตั้งค่า (ไม่ต้องใส่ Code)

 • ได้มาตรฐานสากล ทั้งสหรัฐอเมริกา และยุโรป เช่น  ISO15197, US, FDA 510K , CE เป็นต้น

 • ประมวลผลเป็นค่าเฉลี่ยได้ใน 7, 14 และ 30 วัน บันทึกค่าการวัดได้ 300 ข้อมูล

 • อุปกรณ์การใช้งานครบชุด ในราคาเริ่มต้น 990฿

 • รับประกันตลอดอายุการใช้งานสินค้า โดยบริษัทเครื่องมือแพทย์ที่เปิดทำการมานานกว่า 20 ปี และมีประวัติการซื้อขายกับรพ.ชั้นนำทั่วประเทศ

ยอดขายอันดับ 1 ใน E Commerce

เครื่องวัดน้ำตาลที่ได้รับการแนะนำมากที่สุด

สำหรับสินค้าเครื่องวัดน้ำตาล Glucosure Autocode ของบริษัทเรานั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ขายดีในกลุ่มลูกค้า Homecare ที่ซื้อเครื่องวัดน้ำตาลเพื่อควบคุมระดับน้ำตาลของตนเอง

เครื่องวัดน้ำตาล อุปกรณ์ในเซ็ต

 1. Glucosure Autocode มีความแม่นยำ เชื่อถือได้ผ่านการวิจัยจากสถาบัน TÜV Rheinland สถาบันชั้นนำของโลก ที่ประเทศเยอรมัน โดยผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่า Glucosure Autocode มีความเที่ยงตรงและความแม่นยำอยู่ในระดับสูง นอกจากนี้ยังได้รับมาตรฐานสากลทั้งยุโรป และสหรัฐอเมริกา เช่น ISO15197 / ISO13485 / CE0197 / US. FDA 501K / CFDA / PDMC / GMP / etc.
  Glucosure Standard
 2. ใช้งานง่าย ผู้สูงอายุก็ใช้ได้
  ไม่ต้องระบุ Code ก่อนใช้งาน เพียงแค่ใส่แผ่นตรวจน้ำตาล และนำไปสัมผัสกับหยดเลือด ก็สามารถทราบผลตรวจน้ำตาลได้ภายใน 6 วินาที โดยไม่ต้องกดปุ่มอะไรเลย

 3. แผ่นตรวจถูก ยิ่งซื้อเยอะ ก็ยิ่งถูก
  แผ่นตรวจน้ำตาลถูกสุดๆ เฉลี่ยเพียงแผ่นละ 9-11 บาทเท่านั้น เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆในท้องตลาด ที่แผ่นตรวจน้ำตาลราคาสูงถึงแผ่นละ 15 บาทขึ้นไป นอกจากนี้แผ่นตรวจวัดน้ำตาล Glucosure Autocode ยังหาซื้อได้ไม่ยาก ( 24Shop by 7-11 / LAZADA / SHOPEE / 99Healthmart / Allwellhealthcare )เครื่องตรวจเบาหวาน Glucosure teat strip
 4. บริการหลังการขายที่น่าเชื่อถือ
  บริษัทของเราเปิดมายาวนานถึง 22 ปี
  และมีประวัติการซื้อขายกับโรงพยาบาลชั้นนำทั่วประเทศ ( รู้จักเราเพิ่มเติมผ่าน Company History ) ลูกค้าสามารถมั่นใจในบริการ และคุณภาพของสินค้า ในส่วนของ Glucosure Autocode ทางบริษัทรับประกันสินค้าตลอดอายุการใช้งาน ดูแล ไม่หนีหายไปไหนแน่นอนค่ะ

เครื่องตรวจเบาหวาน รีวิว